Trống máy photocopy

Trống máy photocopy

  25/02/2019

  NGUYỄN ĐỨC HUY

Trống hay còn gọi là Drum là một bộ phận rất quan trọng của máy photocopy.

Tại sao trống lại là một bộ phận quan trọng của máy photocopy, đó là bởi vì trống trực tiếp là bộ phận truyền hình ảnh ra ngoài, hình ảnh đẹp hay xấu liên quan rất nhiều đến trống của máy photocopy.

cấu tạo của trống: . Trống làm bằng nhôm có phủ một lớp chất bán dẫn, ví dụ như selen. Nhôm là chất dẫn điện tốt, còn selen khi thiếu ánh sáng nó là chất cách điện, khi được chiếu sáng nó là chất dẫn điện. Mặt trống ở gần một điện cực mà ta gọi là điện cực trống

Nguyên lý hoạt động hiểu một cách đơn giản đó là, khi trống quay lướt qua vùng điện cực nó sẽ được tích điện, sau đó khi tia lazer chiếu vào sẽ trung hòa một số chỗ để nó không hút mực, sau đó khi phun mực vào, mực mang điện tích khác sẽ bị hút vào những chỗ điện tích còn lại, rồi chuyển đến bản in qua giấy.

trong may photocopy

Trống Là một bộ phận quan trọng đảm nhiệm chức năng chính trong việc sao chụp của máy photocopy. Vì vậy, bộ phận trống phải được bảo quản, bảo dưỡng tốt. Tránh để trống bị xước, bời vì chỉ cần một vệt xước nhỏ xuất hiện trên bề mặt của trống sẽ làm cho bản in của chúng ta có những vệt đen xuất hiện.

Với việc hoạt động và tiếp xúc cọ sát liên tục với các bộ phận khác trong máy photocopy. Vì vậy, mà sẽ dẫn đến hao mòn bền mặt của trống. Tại một thời điểm nhất điện trong quá trình sử dụng chúng ta cần phải thay thế bộ phận này. Để đảm bảo chất lượng bản in được sắc nét và chất lượng nhất. Thông thường tuổi thọ hoạt động của Trống khoảng 150.000 – 200.000 bản in.sạch mực và bột giấy còn sót lại sau khi chụp. Khi thay trống mới, ta cần phải thay luôn thanh gạt này để đảm bảo trống mới không bị xước do thanh gạt cũ.

Khác nhau giữa trống OPC và trống thông thường

Trống OPC: Trống OPC có ưu điểm đó chính là trong quá trình sao chụp không sinh ra khí Ozon. Khí Ozon là một trong những loại khí độc có thể ảnh hưởng tới sức khoẻ con người. Vì vậy khi sử dụng trống OPC chúng ta sẽ có cảm giác an toàn hơn.

Trống thông thường: Trong quá trình sao chụp, đối với trống thông thường sẽ sinh ra khí Ozon. Sẽ gây ra ảnh hưởng tới sức khoẻ người dùng. Với việc phát sinh ra nhiều khí Ozon sẽ gây ra hiện tượng hiệu ứng nhà kính và làm trái đất nóng lên. Vì vậy, chúng ta không nên sử dụng các loại trống thông thường. Mà nên thay vào đó là sử dụng các loại trống OPC hiện nay.

TAGS :

Đóng góp ý kiến

0949.789.456
zalo