Một số thao tác cơ bản cho người mới dùng máy photocopy

Một số thao tác cơ bản cho người mới dùng máy photocopy

  19/02/2019

  NGUYỄN ĐỨC HUY

 

Hiện nay máy photocopy là một phần không thể thiếu trong cuộc sống cũng như trong các khối văn phòng, sử dụng máy photocopy cũng đơn giản dễ dùng hơn rất nhiều so với suy nghĩ của người mới bắt đầu.

Để có thể sử dụng chiếc máy photocopy bạn có thể làm theo những thao tác sau:

1. Muốn photo được thao tác đầu tiên bạn cần làm đó chính là bật máy lên.

  Xác định vị trí công tắc nguồn, thường nằm trên đỉnh của chiếc máy photocopy trên bảng điều khiển. Một số máy photocopy có công tắc nguồn trên mặt. nhiều người photo đặt chế độ " sleep ", việc làm này sẽ giảm điện năng tiêu thụ trong khi máy photocopy vẫn còn bật. Khi nhấn nút "Copy" trên bảng điều khiển thì máy photo sẽ được đánh thức hoạt động trở lại.

2. Khởi động cho máy photocopy ấm lên.

  Hầu hết các máy photocopy yêu cầu một vài phút để khởi động. Máy photocopy cũ hơn thường mất nhiều thời gian hơn so với các mô hình mới hơn

3. Đặt tài liệu bạn định photo lên trên mặt kính.

  Nhấc vỏ của máy photocopy, trục lăn là bên dưới bề mặt kính. Để cho mặt tài liệu của bạn trên kính. Ở các cạnh của kính, bạn sẽ thấy dấu hiệu hướng dẫn trỏ tới nơi vị trí của tài liệu. Nếu máy photocopy có một nạp tài liệu thay vì một trang bìa trên trục lăn, không nhấc nạp tài liệu trên trục lăn. Thay vào đó đặt tài liệu của bạn trong chỗ nạp tài liệu. Thông thường bạn sẽ chèn mặt tài liệu. Nhìn vào khay nạp tài liệu của bạn. " Place document face up " hoặc " Place document face down " thường sẽ được ghi nhận trực tiếp vào khay nạp tài liệu.

4. Hạ nắp máy photocopy xuống

  Chúng ta nên tiến hành hạ lên trục lăn nếu bạn không sử dụng một khay nạp tài liệu.

5. Chọn số lượng bản sao được thực hiện

  Bảng điều khiển của máy photocopy sẽ có một màn hình hiển thị cho thấy số lượng các bản sao sẽ được sản xuất. Chiếc máy photocopy có thể có một bàn phím số để chọn số lượng bản sao, hoặc nó có thể có mũi tên, hoặc dấu cộng và trừ, để thay đổi số lượng tăng dần.

6. Chọn màu khi photo

   Chúng ta phải có thao tác chọn màu hoặc màu đen và trắng nếu máy photocopy là một máy photocopy màu.

7. Chọn giấy kích thước thích hợp trên bảng điều khiển.

   Hầu hết các máy photocopy sẽ có ít nhất hai khay giấy, một với 8 1/2-inch giấy 11-inch, và khác với 8 1/2-inch giấy 14-inch. Hầu hết các máy photocopy cũng có một khay" paper bypass " mà cho phép bạn chèn một tờ giấy có kích thước đặc biệt. Nếu bạn cần phải thực hiện nhiều bản sao trên một kích thước đặc biệt hoặc giấy màu sắc đặc biệt, bạn sẽ cần phải đặt giấy đặc biệt trực tiếp trong một trong các khay giấy chính.

8. Điều chỉnh kích thước theo ý muốn

   Photocopy có các nút cài sẵn cho 50%, 150% hoặc 200 enlargements%. Bạn có thể cần phải thiết lập hoặc tỷ lệ phần trăm, giảm mở rộng bằng cách sử dụng một bàn phím số.

9. Sử dụng các tính năng chỉnh sửa hình ảnh hoặc các chức năng khác trên máy photocopy nếu cần.

  Công việc này khá quan trọng trong trường hợp nhiều người Photocopy sẽ sản xuất bản sao hai mặt, sao chép hai tài liệu gốc trên một trang, đối chiếu.

10. Và để hoàn thiện việc photo hãy nhấn nút copy

   Nút " Copy " thường là nút lớn nhất trên bảng điều khiển. Nó cũng có thể được dán nhãn "Start". Thường thì các nút sẽ là màu xanh lá cây, hoặc có những mảng màu xanh lá cây. Bản sao của bạn sẽ được xuất bản.

Với những bước đơn giản trên là bạn đã có thể sử dụng máy photocopy rồi đó và dần dần bạn sẽ khám phá ra nhiều tính năng hay và ứng dụng tuyệt vời không ngờ hơn nữa.

            Như vậy, việc sử dụng máy photocopy thật dễ dàng hơn bao giờ hết phải không nào?

Tuy nhiên, để sử dụng những tính năng cao hơn khi dùng máy photocopy thì quý khách hàng có thể liên hệ Công Ty TNHH Máy Văn Phòng Hà Nội. Đến với chúng tôi, các bạn không chỉ được tư vấn miễn phí, được giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến cách sử dụng máy photocopy mà đặc biệt khi mua hoặc liên hệ cho thuê máy photocopy quý khách hàng sẽ được đội ngũ chuyên viên của chúng tôi giao hàng tận nơi và hướng dẫn nhiệt tình mọi thao tác đến khi nào quý khách hàng sử dụng thành thạo.

TAGS :

Đóng góp ý kiến

0949.789.456
zalo