Hướng dẫn sử dụng máy photocopy cơ bản

Hướng dẫn sử dụng máy photocopy cơ bản

  02/05/2019

  NGUYỄN ĐỨC HUY

Hướng dẫn sử dụng cơ bản nhất cho người mới dùng máy photocopy

Thực tế, dùng máy photocopy thực tế không khó như nhiều người nghĩ bởi các nguyên tắc cơ bản của việc sao chụp đã không thay đổi nhiều và quá trình sao chép một tài liệu là rất đơn giản ngay cả đối với một người mới sử dụng. Sau đây là các hướng dẫn cơ bản nhất về sử dụng máy photocopy. Bạn có thể tham khảo cách sử dụng máy photocopy qua bài viết sau :

1. Muốn photo được thao tác đầu tiên bạn cần làm đó chính là bật máy lên.

  Xác định vị trí công tắc nguồn, thường nằm trên đỉnh của chiếc máy photocopy trên bảng điều khiển. Một số máy photocopy có công tắc nguồn trên mặt. nhiều người photo đặt chế độ " sleep ", việc làm này sẽ giảm điện năng tiêu thụ trong khi máy photocopy vẫn còn bật. Khi nhấn nút "Copy" trên bảng điều khiển thì máy photo sẽ được đánh thức hoạt động trở lại.

2. Khởi động cho máy photocopy ấm lên.

  Hầu hết các máy photocopy yêu cầu một vài phút để khởi động. Máy photocopy cũ hơn thường mất nhiều thời gian hơn so với các mô hình mới hơn

3. Đặt tài liệu bạn định photo lên trên mặt kính.

  Nhấc vỏ của máy photocopy, trục lăn là bên dưới bề mặt kính. Để cho mặt tài liệu của bạn trên kính. Ở các cạnh của kính, bạn sẽ thấy dấu hiệu hướng dẫn trỏ tới nơi vị trí của tài liệu. Nếu máy photocopy có một nạp tài liệu thay vì một trang bìa trên trục lăn, không nhấc nạp tài liệu trên trục lăn. Thay vào đó đặt tài liệu của bạn trong chỗ nạp tài liệu. Thông thường bạn sẽ chèn mặt tài liệu. Nhìn vào khay nạp tài liệu của bạn. " Place document face up " hoặc " Place document face down " thường sẽ được ghi nhận trực tiếp vào khay nạp tài liệu.

4. Hạ nắp máy photocopy xuống

  Chúng ta nên tiến hành hạ lên trục lăn nếu bạn không sử dụng một khay nạp tài liệu.

5. Chọn số lượng bản sao được thực hiện

  Bảng điều khiển của máy photocopy sẽ có một màn hình hiển thị cho thấy số lượng các bản sao sẽ được sản xuất. Chiếc máy photocopy có thể có một bàn phím số để chọn số lượng bản sao, hoặc nó có thể có mũi tên, hoặc dấu cộng và trừ, để thay đổi số lượng tăng dần.

6. Chọn màu khi photo

   Chúng ta phải có thao tác chọn màu hoặc màu đen và trắng nếu máy photocopy là một máy photocopy màu.

7. Chọn giấy kích thước thích hợp trên bảng điều khiển.

   Hầu hết các máy photocopy sẽ có ít nhất hai khay giấy, một với 8 1/2-inch giấy 11-inch, và khác với 8 1/2-inch giấy 14-inch. Hầu hết các máy photocopy cũng có một khay" paper bypass " mà cho phép bạn chèn một tờ giấy có kích thước đặc biệt. Nếu bạn cần phải thực hiện nhiều bản sao trên một kích thước đặc biệt hoặc giấy màu sắc đặc biệt, bạn sẽ cần phải đặt giấy đặc biệt trực tiếp trong một trong các khay giấy chính.

8. Điều chỉnh kích thước theo ý muốn

   Photocopy có các nút cài sẵn cho 50%, 150% hoặc 200 enlargements%. Bạn có thể cần phải thiết lập hoặc tỷ lệ phần trăm, giảm mở rộng bằng cách sử dụng một bàn phím số.

9. Sử dụng các tính năng chỉnh sửa hình ảnh hoặc các chức năng khác trên máy photocopy nếu cần.

  Công việc này khá quan trọng trong trường hợp nhiều người Photocopy sẽ sản xuất bản sao hai mặt, sao chép hai tài liệu gốc trên một trang, đối chiếu.

10. Và để hoàn thiện việc photo hãy nhấn nút copy

   Nút " Copy " thường là nút lớn nhất trên bảng điều khiển. Nó cũng có thể được dán nhãn "Start". Thường thì các nút sẽ là màu xanh lá cây, hoặc có những mảng màu xanh lá cây. Bản sao của bạn sẽ được xuất bản.

Với những bước đơn giản trên là bạn đã có thể sử dụng máy photocopy rồi đó và dần dần bạn sẽ khám phá ra nhiều tính năng hay và ứng dụng tuyệt vời không ngờ hơn nữa.

            Như vậy, việc sử dụng máy photocopy thật dễ dàng hơn bao giờ hết phải không nào?

Công ty Quang Minh nhận cung cấp  dịch vụ bán máy và cho thuê máy  photocopy cùng với nhiều dịch vụ khác.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp máy photocopy, nhưng để mua được một chiếc máy photocopy với giá tốt là chưa đủ, bởi vì khi vận hành máy photocopy sẽ kèm theo các tiêu hao như mực, trống, gạt, từ ... nếu không có dịch vụ tốt sau bán hàng cũng như có được các vật tư linh kiện chính hãng, sẽ làm cho máy photocopy xuống dốc nhanh chóng, hỏng liên tục, gây ra rất nhiều vấn đề khó chịu.

Hiện tại Photocopyso.com   dienmayquangminh.com.vn đang phân phối máy photocopy cho tất cả các tỉnh miền bắc. Với kinh nghiệm bán và cho thuê máy photocopy từ năm 2007 chúng tôi sẽ tư vấn và cung cấp cho bạn sự lựa họn chích xác nhất trong việc chọn máy phù hợp với nhu cầu, đặc thù kinh doanh với giá thành cạnh tranh nhất.

Nếu Quý khách hàng vẫn chưa biết lựa chọn mua máy photocopy hay thuê máy photocopy nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình thì hãy tham khảo một số thông tin hoặc gọi điện theo số 0949.789.456 hoặc 0243.662.77.67 để được tư vấn nhanh nhất.

Web: photocopyso.com Điện Máy Quang Minh

Hotline :0949 789 456

 

TAGS :

Hướng dẫn

Đóng góp ý kiến

0949.789.456
zalo